Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Lê Duẩn phường Quán Trữ

Chiều 05/11, tổ dân phố Lê Duẩn (phường Quán Trữ) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là tổ dân phố được MTTQ Việt Nam quận chọn làm điểm trong toàn quận. Tới dự có đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy. Đại biểu quận có đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của quận.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Lê Duẩn

Các đại biểu dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Lê Duẩn

Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Lê Duẩn

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Lê Duẩn

Tổ dân phố lê Duẩn có 411 hộ với 1.847 nhân khẩu. Năm 2023, cán bộ, nhân dân trong tổ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. 87% số hộ trong tổ có đời sống khá trở lên. Trên địa bàn còn 3 hộ cận nghèo. 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế. 100% trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường. Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể đã vận động tặng 97 suất quà cho hộ khó khăn dịp Tết nguyên đán.

Đồng chí Vũ Khắc Huệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Lê Duẩn

Ông  Hà Ngọc Quý - Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Lê Duẩn trình bày diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Cương - Tổ trưởng tổ dân phố báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023

Nhân dân trong tổ có ý thức giữ gìn ngõ phố sạch đẹp. Tổ dân phố hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu các khoản quỹ đóng góp tại địa phương. Tình hình an ninh trật tự được giữ ổn định. Tổ hoàn thành chỉ tiêu được giao về thanh niên nhập ngũ. Năm 2023, tổ dân phố giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa; 97,8% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; các tổ chức đoàn thể được xếp loại vững mạnh trở lên.

Bà Nguyễn Thị Chăm – Bí thư chi bộ tổ dân phố phát động thi đua thực hiện cuộc vận động năm 2024

Năm 2024, tổ dân phố Lê Duẩn (phường Quán Trữ) phát động phong trào thi đua với các nội dung trọng tâm. Trong đó, phấn đấu 85% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên và ổn định; 95-100% hộ gia đình tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; 90-95% số hộ trong tổ đạt gia đình văn hóa; 100% số hộ tham gia đóng góp các quỹ tại địa phương; 100% hộ gia đình đổ rác đúng nơi quy định; 100% gia đình không mắc tệ nạn xã hội, không có người sinh con thứ 3; 100% hộ gia đình treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Lê Duẩn

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Lê Duẩn (phường Quán Trữ), đồng chí Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị cấp ủy chi bộ, ban điều hành tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chi bộ nêu cao vai trò lãnh đạo, Ban công tác Mặt trận phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; phối hợp với các tổ chức thành viên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng đề nghị tổ dân phố thực hiện có hiệu quả các Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ tiếp tục thực hiện ý chí đoàn kết để tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phường Quán Trữ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Thị Tĩnh - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng Bằng khen cho tổ dân phố và 01 cá nhân

Đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho tổ dân phố 5 năm liên tục đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa

Đồng chí Trần Cao Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu

Ông Nguyễn Văn Cương - Tổ trưởng tổ dân phố trao thưởng các gia đình văn hóa

Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng Bằng khen cho tổ dân phố Lê Duẩn và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. UBND quận tặng giấy khen cho tổ dân phố về thành tích 5 năm liên tục đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa (2019-2023). UBND phường Quán Trữ biểu dương, khen thưởng 7 gia đình văn hóa tiêu biểu. Tổ dân phố Lê Duẩn trao thưởng 7 gia đình văn hóa năm 2023.